Bí kíp "kẻ mắt" giúp bạn có đôi mắt lừa tình như gái Hàn

Các tín đồ làm đẹp xứ kim chi kẻ mắt long lanh đến vậy là nhờ cả vào công thức kẻ mắt 3 bước, trong đó có một bước không ai ngờ tới. Nét đặc trưng của trang điểm kiểu Hàn chính là thoạt nhìn rất đơn giản, nhẹ nhàng nhưng kỳ thực lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế cùng nhiều kỹ năng.

Ví dụ đơn giản nhất là ở bước kẻ mắt, trong khi chúng ta chỉ có một thao tác duy nhất là kẻ một đường thật sắc vào sát đường viền mi thì gái Hàn lại thực hiện đến tận 3 bước, trong đó có một bước không ai ngờ tới. Công thức kẻ mắt 3 bước này tuy rất đơn giản nhưng lại làm nên khác biệt lớn, khiến đôi mắt trở nên long lanh, to tròn hơn và "lừa tình" hơn nhiều lần so với cách kẻ mắt tối giản mà nhiều nàng đang áp dụng.

      

Nếu bạn muốn nâng tầm cho công cuộc kẻ mắt của mình, hãy "học ké" công thức kẻ mắt 3 bước giản đơn mà tinh xảo sau đây của gái Hàn.

Nếp gấp mí, phần chúng ta luôn bỏ qua (thậm chí còn không biết là có thể tô vẽ được) hóa ra lại đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên đôi mắt dài, quyến rũ. Nếp gấp này thường khá ngắn, do đó các tín đồ làm đẹp xứ Hàn đã nghĩ ra cách dùng eyeliner siêu mảnh màu nâu nhạt để kéo dài nó, khiến đuôi mắt trông dài và cuốn hút hơn. Tuy chỉ là một đường kẻ rất nhạt nhưng lại làm nên sự khác biệt lớn và đây cũng là tuyệt chiêu kẻ mắt đỉnh cao rất ít người biết.

Tiếp theo là bước kẻ đường eyeliner chính. Vì mí mắt người châu Á thường khá nhỏ nên cách kẻ "nịnh mắt" nhất chính là bỏ qua phần đầu mắt, chỉ kẻ bắt đầu từ 1/3 đuôi mắt trở ra. Nhờ đó mà đôi mắt trở nên đậm nét, sắc sảo hơn nhưng mí mắt vẫn thoáng đáng, rõ nét, không bị che lấp.

Về cơ bản, sau khi hoàn thành bước thứ 2 kể trên là bạn đã kẻ mắt xong xuôi rồi. Nhưng nếu muốn cầu kỳ hơn nữa, bạn có thể thực hiện thêm bước thứ 3. Ở bước này, bạn dùng cọ vát và phấn nâu nhạt kẻ thật nhẹ để tạo "bọng mắt". Khi được kẻ đủ nhạt và tự nhiên, phần bọng này sẽ khiến đôi mắt to tròn và dễ thương hơn, nhưng nếu bị kẻ quá tay, mắt sẽ bị tối và nặng nề hơn nên bạn hãy chú ý nhé.

Viết bình luận