Các thiết bị được sử dụng trong ngành phun xăm thẩm mỹ

Trong bài viết này, tác giả sẽ cung cấp một số kiến thức về từng thiết bị được sử dụng trong các phương pháp khác nhau trong phun xăm thẫm mĩ.

Các thông tin trong bài viết có thể không chỉ hữu ích với các bạn học viên mới bắt đầu tham gia vào ngành công nghiệp này  mà cũng có thể là tài liệu để các bạn chuyên viên có thể tham khảo thêm. Các bạn học viên hãy tham khảo giáo viên của mình về phương thức mà các bạn đang được dạy và thiết bị mà bạn đang sử dụng. Tại trung tâm đào tạo của Huy Thảo thì các bạn học viên sẽ được trải qua chương trình học với tất cả các thiết bị bao gồm máy móc, phương pháp tay và microblading.

  1. Phương pháp tiêm truyền bằng tay:

Đây là phương pháp sử dụng dụng cụ cầm tay để “gõ” sắc tố vào da giống như một con dao nhỏ. Có một điều thú vị là từ “tattoo” xuất hiện từ chữ “tatau”, có nguồn gốc từ ngôn ngữ Samoa thuộc văn hóa Polynesian có nghĩa là “gõ” hoặc “kiểu gõ”. Nhiều người trong ngành công nghiệp phun xăm gọi phương pháp tiêm truyền tay này là “softap”, tuy nhiên softap lại là một cái tên thương mại, đây là công ty chuyên sản xuất các dụng cụ cầm tay cho các chuyên viên trong ngành phun xăm thẩm mỹ, cũng giống như người Việt mình gọi mọi chiếc xe máy thấy trên đường là “Honda” vậy.

Tuy nhiên,thuật ngữ chính xác của phương pháp này là “phương pháp tay”. Người ta đã tìm thấy từ thời xa xưa người tối cổ đã có những hình xăm trên người bằng việc ứng dụng “phương pháp tay”. Xăm thẩm mỹ cũng phổ biến ở Ai Cập trước công nguyên.

Trong những năm gần đây, một biến thể của “phương pháp tay” được sử dụng phổ biến và được nhiều người biết tới trong ngành phun xăm thẫm mỹ là “microblading”. Microblading là kỹ thuật sử dụng loại bút chứa từ 12 đến 15 ngòi kim để đưa chất nhuộm màu vào da. Kỹ thuật này giúp tạo hình cho từng sợi lông, khiến chân mày trông thật hơn rất nhiều. Vì những đầu kim chỉ tiếp xúc với lớp da trên bề mặt, nên phương pháp này không có tác dụng vĩnh viễn như hình thức xăm thẩm mỹ truyền thống. So với các phương pháp khác, “microblading mang lại vẻ ngoài rất tự nhiên và mô phỏng tốt hơn hình ảnh chân mày thật” Betsy Shuki, nghệ sỹ trang điểm và chuyên gia về chân mày ở New York, cho biết.

Phương pháp này rất được yêu thích vì nó dễ học, mang lại vẻ ngoài đẹp và tự nhiên và rất kinh tế nên sẽ phù hợp cho người mới vào nghề. Mỗi dụng cụ đều được khử trùng trước và được xử lý sử dụng cho một khách hàng, vì vậy sẽ không cần phải sử dụng nồi hấp để tiệt trùng. Ở Huy Thảo Shop cung cấp đa dạng các dụng cụ sử dụng cho phương pháp này giá dao động từ 100.000-200.000. Bạn có thể thấy rằng đây là phương pháp có chi phí đầu tư ít nhất trong số các phương pháp. Nó cũng rất yên tĩnh, khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình. Ngoài ra khách cũng có thể không cần gây tê khi bắt đầu một số qui trình như chân mày, vì kỹ thuật này nhẹ nhàng  và thường rất dễ chịu. Điều này tiết kiệm được 25-30 phút gây tê trên lông mày. Và màu sắc của thành phẩm cũng tốt hơn. Thời gian thực hiện ngắn, ít lần chạm dẫn đến lợi nhuận sẽ nhiều hơn.

Nó cũng tồn tại một khuyết điểm là đối với người mới bắt đầu thì tốc độ làm của họ sẽ rất chậm. Cần phải có nhiều kinh nghiệm để tăng tốc độ của bạn lên, vì vậy sau quá trình học thì cần một khoảng thời gian thì bạn mới cải thiện tốc độ làm đối với khách hàng.

  1. Máy xăm kỹ thuật số:

Máy xăm kỹ thuật số có vẻ ngoài chuyên nghiệp, yên tĩnh và dễ dàng thao tác. Đây là thiết bị phun xăm thẩm mĩ hiện đại. Các kim đi kèm trong một hộp mực được khử trùng trước, do đó không cần nồi hấp. Các kim bật vào và ra rất dễ dàng. Modem kỹ thuật số giúp ta có thể dễ điều chỉnh lực. Các kim đâm vào da khoảng 1800 lần mỗi phút, vì vậy bạn có thể hoàn thành công việc nhanh chóng. Đối với các máy kỹ thuật số thì việc học tương đối dễ, và cho kết quả đẹp trong tay một kỹ thuật viên lành nghề. Vấn đề duy nhất là máy kỹ thuật số chất lượng cao thì cũng có giá rất cao. Bạn sẽ có thể phải đầu tư hơn 10 triệu tùy thuộc vào chiếc máy bạn chọn. Nhưng bạn đừng lo, tại Huy Thảo shop có nhiều loại máy phun xăm kỹ thuật từ các nhà sản xuất uy tín, với đa dạng giá chỉ từ 450.000 đồng, phù hợp với cho các bạn học viên mới có thể dùng để học và thực hành.

 

Để minh họa thêm cho các phương pháp ứng dụng phun xăm thẫm mĩ, tác giả đã bao gồm một số liên kết video dưới đây cho thấy giáo viên của trung tâm đào tạo Huy Thảo, một số học viên sử dụng các phương pháp khác nhau của phun xăm thẫm mĩ, các thiết bị được sử dụng trong video do Huy Thảo Shop cung cấp. Xem những video này sẽ cho bạn ý tưởng tốt về loại thiết bị bạn muốn được đào tạo.

D.X

 

Viết bình luận