Dáng mày như thế nào sẽ tốt cho vận khí của bạn?

Lông mày đóng vai trò rất quan trọng đối với tướng mạo quyết định cuộc đời cùa một người. Một lông mày phong thủy phải có hình dáng phù hợp với từng khuôn mặt, màu lông mày phù hợp với màu da, màu tóc; lông mày mọc xuôi về phía đuôi mắt, có chiều dài hợp lý, không mọc lộn xộn; bề ngang của lông mày phải đều nhau với độ cong vừa phải…Đặc biệt, đôi lông mày phải thể hiện được sự cát vượng, tài lộc.

Màu sắc:

Đối những bạn có làn da ngăm đen thì không nên tô mày đậm và dày hơn, không nên để mày mãnh và nhạt sẽ không phù hợp. Còn những bạn có màu da trắng sáng thì ngược lại không cần phải tô mày quá đậm, vì màu sắc không thật sự ảnh hưởng đến vận khí, nhưng sẽ có ảnh hưởng đến tính thẫm mĩ, hãy nhớ công thức này: tóc đen – mày nâu đậm/xám đậm, tóc nâu – mày nâu gỗ đậm, tóc đỏ – mày nâu cà phê sữa.

Cự ly hợp lý giữa mắt và chân mày:

Khoảng cách từ đầu mày đến mắt quá hẹp sẽ ảnh hưởng xấu đến tài chính và gia đình bạn. Ngoài ra, khoảng cách giữa 2 đầu lông mày nên bằng chiều rộng hai đầu ngón tay.

Hướng dẫn cách tạo lông mày phù hợp với phong thủy gương mặt:

  1. Mặt trái tim:

Với gương mặt này, bạn không cần cầu kỳ mà chỉ tạo dáng mày theo dáng xương lông mày với phần đuôi không quá mảnh nhằm giúp diện mạo gọn gàng và thêm ngọt ngào.

  1. Mặt vuông:

Muốn chân mày theo phong thủy của mặt vuông chúng ta phải ưu tiên chọn mày cánh cung hoặc mày có tam giác mềm sẽ làm giảm những đường nét góc cạnh trên khuôn mặt vuông. Chị em đặc biệt lưu ý không nên tạo đỉnh lông mày quá cao vì chúng sẽ càng khiến mặt trở nên vuông vức hơn.

  1. Mặt dài:

Khuôn mặt dài rất ăn ý với lông mày kéo dài qua đuôi mắt một chút tạo thành dáng vòm cùng phần đỉnh lông mày thấp. Phong cách này sẽ giúp khuôn mặt mềm mại hơn rất nhiều. Bạn nên tránh kiểu lông mày ngang, rậm vì lúc đó gương mặt sẽ bị tối, không gọn gàng.

  1. Mặt tròn:

Mục đích của chân mày là giúp khuôn mặt tròn trông dài hơn, vì vậy nên bạn nên để chân mày hình cánh cung nhưng có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo nên những nét lên- xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

  1. Mặt kim cương:

Để làm mềm mại khuôn mặt, dáng lông mày nên cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp bạn đạt được ước nguyện. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp bạn tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm giảm độ rộng của khuôn mặt phía trên.

                                        

 

Viết bình luận