Giữ tóc vào nếp vào những ngày ẩm ướt.

Ngày mưa nhiệt độ dễ chịu, nhưng không có nghĩa là tóc cũng “thoải mái”. Độ ẩm trong khí cao là nguyên nhân dẫn đến da đầu nhờn, mái tóc bết dính, rít rát không thể suôn mượt. Muốn bảo vệ mái tóc bồng bềnh, khỏe đẹp bạn nên áp dụng ngay 4 TIP giữ nếp tóc

#1. Hạn chế tiếp xúc ẩm cho tóc

Biện pháp đầu tiên mà bạn cần phải áp dụng ngay trước khi thực hiện các cách bảo vệ tóc khác là ngăn chặn hoặc hạn chế tối đa sự tiếp xúc của mái tóc với không khí bên ngoài – nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến tóc. Trước khi bước chân xuống đường, hãy sử dụng các biện pháp che chắn tóc, sử dụng xịt dưỡng tóc chống nắng, mũ đội hoặc áo có thể dùng khăn để mái tóc không bị không khí ẩm xâm nhập.

#2. Sấy tóc thật khô

Những ngày mưa ẩm ướt là “thủ phạm” khiến mái tóc bạn chẳng thể bồng bềnh nổi bởi tóc bị bết và có cảm giác nặng trĩu. Điều kiện khí hậu này cũng là điều kiện để phát sinh nhiều gàu trên da đầu, chứng viêm da, ngứa da đầu. Ngay lúc này bạn cần đến sự giúp sức của máy sấy tóc. Máy sấy tóc sẽ giải quyết được sự ẩm ướt cho mái tóc khô thẳng mượt, giải quyết tóc bết dính chỉ trong 5 phút. Tuy nhiên khi sử dụng máy sấy, bạn cần lưu ý không nên sấy tóc quá lâu và để nhiệt độ cao sẽ làm tóc  không xơ và chẻ ngọn nên kết hợp xịt giữ nếp tóc để không gây tóc hư tổn.

#3. Hạn chế dùng sản phẩm dưỡng ban ngày

Các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu xả dưỡng, tinh dầu dưỡng tóc có tác dụng cung cấp dưỡng chất dưỡng ẩm và bảo vệ tóc và cũng sẽ gây tác dụng ngược nếu được sử dụng trong điều kiện ẩm ướt. Chính độ ẩm từ sản phẩm dưỡng kết hợp với độ ẩm trong không khí càng khiến cho mái tóc bí bách “khó thở”. Thay vì sử dụng sản phẩm dưỡng trước khi ra đường, bạn nên sử dụng xịt giữ nếp tóc để giúp mái tóc luôn ổn định nếp và hạn chế tối đa thấp tác động xấu từ không khí môi trường bên ngoài.

#4. Tạo kiểu tóc phù hợp

Sở thích của những cô gái tóc dài thẳng là hay để những kiểu tóc xoăn thả dáng tóc bồng bềnh khoe vẻ đẹp nữ tính và ai trong chúng ta cũng đều biết điều này không thể thích hợp trong những ngày mưa. Do độ ẩm không khí sẽ khiến tóc bết lại, mất hoàn toàn dáng tóc ban đầu.

Những kiểu tóc vừa đẹp lại an toàn trước không khí ẩm ướt khó chịu kia là búi tóc, tết tóc. Đây là hai cách tạo kiểu giúp thu hẹp diện tích tiếp xúc của tóc với không khí bên ngoài. Hơn nữa, đây đều là những mẫu tóc đẹp nữ tính và phong cách thì chẳng lý do gì để bạn không áp dụng ngay.

Viết bình luận