Hé lộ 4 “kẻ thù” khiến bạn mất tự tin với làn da của chính mình

Da là lớp bảo vệ bên ngoài cho cơ thể nhạy cảm, quan trọng hơn hết là da mặt. Nếu chúng ta chăm sóc da không phù hợp hoặc sử dụng mỹ phẩm quá mức đều có thể làm tổn hại da và nguy hiểm hơn là dẫn đến nhiễm trùng.

Da là lớp bảo vệ bên ngoài cho cơ thể nhạy cảm, quan trọng hơn hết là da mặt. Nếu chúng ta chăm sóc da không phù hợp hoặc sử dụng mỹ phẩm quá mức đều có thể làm tổn hại da và nguy hiểm hơn là dẫn đến nhiễm trùng.

DA MẶT NHỜN RỬA CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT

Làn da tiết quá nhiều nhờn thì rửa mặt là cách làm sạch dầu nhờn nhằm chống tắt nghẽn và ngừa vi khuẩn và bụi bẩn bám dính ngăn ngừa sự hình thành mụn. Tuy nhiên lạm dụng sữa rửa mặt có nhiều bọt, làm sạch nhờn nhiều lần trong ngày dẫn tới hiện tượng da mặt khô căng, kích ứng da.

Nguyên nhân là từ các chất xà phòng tẩy rửa và chất diện hoạt sẽ gây nên hiện tượng mất nước thường xuyên ở biểu bì quá mức. Từ đó da sẽ tiếp tục tiết ra nhiều chất nhờn hơn nữa.

Hậu quả là bề mặt da nhanh chóng bị nhờn sau khi rửa mặt nhưng dưới da lại khô căng, kích ứng và lão hóa nghiêm trọng hơn. Đối với tình trạng này, các chị em chỉ nên rửa mặt 2-3 lần/ ngày.

ĐỂ KEM CHỐNG NẮNG TRONG CỐP XE

Nhiều chị em phụ nữ thường hay có thói quen để kem trong nắng trong cốp xe. Cứ nghĩ là tiện lợi, mỗi lần đi đâu là có thể lấy ra dùng ngay nhưng thật ra không phải vậy. Vì sao ư?

Đầu tiên, các hoạt chất chống nắng theo cơ chế hóa học đều kém bền khi tiếp xúc với ánh sáng cũng như nhiệt độ cao. Nếu đặt kem chống nắng ở trong nhiệt độ cao hay quá nhiều ánh nắng sẽ dễ dẫn đến tình trạng các hoạt chất trong kem chống nắng sẽ bị biến đổi thành sản phẩm chuyển hóa không còn tác dụng.

Phần lớn, các loại kem chống nắng được bào chế dưới dạng nhũ tương và nhiệt độ cao trong thời gian dài, dễ làm pha dầu và pha nước của loại bào chế này phân tách.

SỬ DỤNG SẢN PHẨM TẨY DA CHẾT 2 TRONG 1

Việc sử dụng sản phẩm rửa mặt có công dụng tẩy chết 2 trong 1 luôn mang lại nhiều tiện lợi vì chỉ cần thực hiện một thao tác nhỏ duy nhất là mang lại hai công dụng hiệu quả. Tuy nhiên, tùy thuộc vào bản chất và độ mạnh của tính năng tẩy tế bào chết cũng như loại da, tình trạng da, điều kiện sống, tần suất sử dụng sản phẩm cần phải điều chỉnh phù hợp.

Một sản phẩm rửa mặt thông thường chúng ta nên sử dụng 1 - 2 lần/ ngày. Nếu sản phẩm có cả tính năng tẩy tế bào chết, và ta dùng thường xuyên sẽ khiến da mất đi lớp sừng bảo vệ khiến da dễ bị kích ứng, nổi mẩn đỏ, dễ bắt nắng dẫn tới sạm da. Vì thế sản phẩm rửa mặt tẩy da chết 2 trong 1 không phù hợp với tần suất 2 lần/ ngày.

ĐẮP MẶT BẰNG TRÁI CÂY GIÀU DINH DƯỠNG

Sử dụng trái cây để đắp mặt là cách giúp tăng cường độ ẩm và sáng mịn cho da. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thường xuyên sẽ dẫn đến những tác hại xấu như kích ứng da, mẩn đỏ, bong da hay sạm da do bắt nắng.

Khi sử dụng ngoài da, trái cây có rất nhiều dưỡng chất không thể hấp thu qua da với nhiều nguyên nhân khác nhau như kích thước phân tử quá lớn, pH môi trường không phù hợp cho thẩm thấu, nồng độ hoạt chất không đủ để phát huy tác dụng sinh học lên da. Tác dụng chủ yếu của việc đắp các loại trái cây là tẩy chết, giúp da láng mịn hơn, trắng sáng và ẩm mượt hơn.

>> Xem thêm: Dụng cụ phun xăm Huy Thảo

 

Viết bình luận