Những điều có thể bạn không biết về phun xăm thẩm mỹ

Bạn sẽ tưởng tượng hoặc hình dung ra được điều gì khi nghe đến cụm từ phun xăm thẩm mỹ? một hàng lông mày như được vẽ lên bằng đá sharpia? Một bờ môi với viền môi đậm màu? Một viền mí dày khiến đôi mắt trông nặng nề ủ rũ?

Những hình ảnh đó có lẽ là sự thật, nhưng chỉ đúng vào những năm cuối 1970, khi mà công nghệ xăm thẩm mỹ mới xuất hiện lần đầu tiên. Nhưng sự thay đổi về trang thiết bị và công nghệ mang ý nghĩa cho phun xăm thẩm mỹ hiện đại bằng cách khiến bạn trở nên tự nhiên hơn, xinh đẹp hơn nhiều lần nhờ tác động của công nghệ.

1. Công nghệ hiện đại phát triển

Theo Hiệp hội các Chuyên gia phun xăm thẩm mỹ, khi quá trình thực hiện hoàn thành, bạn sẽ sở hữu được vẻ ngoài tự nhiên và đẹp (hoặc đẹp hơn) so với lối trang điểm truyền thống. Phun xăm thẩm mỹ (permanent makeup/ permanent cosmetic/ cosmetic tattooing) là một dạng khác của xăm hình nghệ thuật.  Dù sao đi nữa, phun xăm thẩm mỹ không đi sâu vào da như xăm hình (body), vì nó sử dụng những sắc tố không vĩnh viễn, có thể phai màu đi trong khoảng 2 đến 3 năm.

Điều thay đổi đáng kể nhất trong nền công nghiệp thẩm mỹ là các chuyên viên / kỹ thuật viên hiện nay sử dụng ngòi kim nano, có những đầu kim nhỏ đến 18mm, cho phép chuyên viên thực hiện những đường nét mỏng và cực kì chi tiết, trong khi nhiều năm trước, đầu kim mỏng nhất chỉ có thể đạt đến độ mỏng 40mm.

2. Hiện đại để thay đổi theo xu hướng thịnh hành

Nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật thì những sản phẩm phun xăm sẽ mờ dần theo thời gian đủ để bạn có thể tiếp tục thay đổi bề ngoài của mình.  Bạn sẽ không muốn giữ mãi một vẻ ngoài cũ kĩ trên khuôn mặt trong khi bạn có thể thay đổi màu mắt, màu tóc, kiểu tóc, quần áo, phong cách thời trang… và bạn muốn vẻ đẹp của mình cũng thay đổi được như vậy để phù hợp với xu hướng thịnh hành.

Những phương pháp phun xăm được ứng dụng phổ biến là ở mày, môi và mí.

Một số trường hợp sở hữu hàng lông mày thưa mỏng tự nhiên, trong khi một số khác vì quá trình trị bệnh, tuổi tác, hoặc tai nạn, họ sử dụng phun xăm là một phương pháp lấp đầy lông mày của mình. Với môi, để cải thiện màu môi nhợt nhạt hoặc thâm đen, phun xăm cũng là một phương pháp nhanh chóng và hữu hiệu hơn hẳn những phương pháp thủ công truyền thống, mà lại không mang hiệu quả cao về kết quả. Phun môi cho phép họ cải thiện sắc tố môi thâm từ bên trong và mang đến một màu sắc tươi tắn cho làn môi của bạn.

3. Nhiều yếu tố để làm nên một “sản phẩm” phun xăm hoàn hảo

Loại da cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình phun xăm và kết quả của nó. Một ví dụ đơn giản, những bạn da dầu thì không nên áp dụng kỹ thuật điêu khắc, vì mực có thể bị nhòe (lem) đi hoặc mờ do da không ăn mực, hoặc sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi môi không được chính xác, ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khách hàng. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của công nghệ hiện đại, bạn có thể cùng người chuyên viên thực hiện cho mình trao đổi để tìm ra phương pháp / kỹ thuật khác để hoàn thiện vẻ đẹp cho mình.

Khi bạn lựa chọn kỹ thuật viên, phải đảm bảo rằng người đó có bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức phù hợp để thực hiện những kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và hiểu biết về mực, da… của người kỹ thuật viên đó.

Trước khi bước vào giai đoạn thực hiện, bạn sẽ mất tầm 40 – 60 phút để phác thảo lên khu vực bạn muốn phun xăm, và ấn định màu sắc mà bạn mong muốn. Đây là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình vì nó sẽ thể hiện hình dáng bạn mong muốn trên gương mặt bạn. Khi quá trình phác thảo hoàn thành, thì quá trình phun xăm sẽ được bắt đầu, tuy nhiên trước đó, chắc chắn bạn phải được ủ tê trước để giảm thiểu cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Trong vòng từ 8 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phát hiện được màu sắc bắt đầu phai dần đi. Tại thời điểm đó, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là trở lại trung tâm thực hiện cho bạn để dặm lại màu. Một khi bạn để màu sắc hoàn toàn phai đi thì có nghĩa là bạn phải thực hiện quá trình phun xăm lại từ đầu một lần nữa, và sẽ tốn gấp đôi chi phí so với việc chỉ dặm lại.

__________________________________

Phun xăm thẩm mỹ không chỉ đơn giản là làm đẹp, mà còn giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian khỏi việc makeup truyền thống  vốn rườm rà, cho phép bạn bơi lội, tập thể dụng hay những hoạt động ngoài trời bất chấp nắng mưa mà vẫn có thể duy trì vẻ ngoài xinh đẹp.

Viết bình luận