Những phương pháp xóa xăm trong phun xăm thẩm mỹ

Phun xăm thẩm mỹ là một nghề không khó để học, tuy nhiên, muốn trở thành một chuyên viên để có thể theo đuổi ngành nghề thì cần phải qua đào tạo bài bản kiến thức lẫn kỹ năng, đảm bảo tay nghề và độ hiểu biết về nghề mới có thể làm ra những tác phẩm đẹp

Tuy nhiên, càng ngày càng có nhiều người trở thành nạn nhân của phun xăm thẩm mỹ - mà đáng lẽ ra họ phải trở nên xinh đẹp hơn sau khi trải qua liệu trình thực hiện. Nguyên nhân vì đâu dẫn đến sự biến chuyển không tốt đẹp này? Không thể đổ lỗi cho chuyên viên thực hiện tất cả được, đây chỉ là một trong những nguyên nhân mà thôi. Vì nhiều lý do mà dẫn đến phun xăm thẩm mỹ thất bại, có thể vì quá trình chăm sóc sau khi phun xăm của khách hàng không đúng quy trình, không đảm bảo thực hiện đúng và đầy đủ, cũng có thể kích ứng sau quá trình… Hoặc người ta tìm đến xóa xăm chỉ vì cảm thấy lông mày / môi đó không còn phù hợp với mình nữa. Thế là nhiều phương pháp xóa xăm ra đời, phục vụ nhu cầu sửa chữa, thay đổi của chị em phụ nữ.

Hiện nay, tại các thẩm mỹ viện, trung tâm lớn nhỏ thường có 3 phương pháp xóa xăm phổ biến nhất. Tuy nhiên, để tìm được một phương pháp vừa an toàn cho sức khỏe, vừa đảm bảo yêu cầu của bản thân thì không dễ chút nào. Vì vậy, trước khi quyết định sử dụng một dịch vụ nào đó, chúng ta phải tìm hiểu kĩ về nó, đừng hấp tấp, vội vã mà khiến bản thân phải hối hận vì lựa chọn của mình.

1. Thuốc dùng ngoài.

Có rất nhiều loại “dung dịch” được bán ra bên ngoài với tên gọi “kem xóa xăm”, cùng những lời quảng bá công dụng vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, chưa hề có một báo cáo nghiên cứu lâm sàng nào về hiệu quả của nó mà không qua quá trình kết hợp với laser.

Còn một phương pháp khác, đó là sử dụng nước muối chà xát vào vị trí muốn xóa hai lần một ngày, trong vòng hai tháng, có thể thấy được hiệu quả 50%. Song, phương pháp này cũng có hạn chế của nó, vì chỉ phù hợp với những đối tượng phun xăm chưa quá 6 tháng.

2. Laser

Công nghệ xóa xăm bằng laser ra đời ngay lập tức được sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều chị em phụ nữ vì hiệu quả mà nó mang lại. Không chỉ được ứng dụng trong xăm mình nghệ thuật, laser còn được phổ biến ở lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ vì công dụng của nó.

Tuy nhiên, đây cũng là một phương pháp không được các chuyên gia gợi ý cho những sản phẩm hoàn thành quá 6 tháng, vì nồng độ mực sẽ cao hơn, khách hàng sẽ cần nhiều laser hơn, và laser sẽ phản ứng dữ dội hơn, ngay cả khi đặt ở chế độ thấp nhất, vì bị các phân tử mực nồng độ cao thu hút, đồng nghĩa với cơ hội để lại sẹo tăng cao hơn.

Việc xóa hình xăm thường khác nhau giữa mỗi người. Nó phụ thuộc vào độ tuổi, loại hình xăm, màu da, cũng như độ sâu của mực xăm trên bề mặt da. Những điều kiện này ảnh hưởng đến cách xóa hình xăm. Thông thường mỗi liệu trình xóa xăm sẽ kéo dài từ 4 - 6 lần, mỗi lần cách nhau từ 2 – 3 tuần để có thời gian cho cơ thể thích ứng và đào thải các phân tử mực xăm ra bên ngoài cơ thể, nhưng cũng có một số người mất nhiều thời gian hơn.

Việc xóa hình xăm bằng laser khiến bạn khó chịu và dễ gây hiện tượng bỏng rát đau đớn.

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra:

- Hình xăm đã xóa có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng.

- Xuất hiện sẹo ở vùng da sau khi điều trị bằng laser, có khả năng để lại sẹo vĩnh viễn

- Da của bạn có nguy cơ bị giảm sắc tố (da trở nên sáng hơn vùng da xung quanh) hoặc tăng sắc tố (da sẫm màu hơn vùng da xung quanh). Hình xăm mỹ phẩm (hình xăm đường môi, lông mày và bút kẻ mắt) cũng có nguy cơ bị thâm khi bị loại bỏ bằng phương pháp laser.

- Bạn cũng có nguy cơ bị bỏng do ánh sáng laser.

- Da bị chảy máu dễ dàng.

- Nhiễm trùng xung quanh vùng da.

- Thay đổi màu da.

3. Phương pháp “phi laser”

Với những khuyết điểm của phương pháp xóa xăm bằng laser: có thể để lại những tổn thương đáng tiếc không thể chữa lành cho da, thì 2018 chắc chắn là thời đại của phương pháp xóa xăm bằng dung dịch.

Đây là một phương pháp khá giống với quy trình ban đầu, quá trình loại bỏ phân tử mực đạt được bằng cách mở da, sử dụng máy phun xăm để thực hiện.

So với nguy cơ  bị hoài tử hay nhiễm trùng da của phương pháp laser thì đây là một lựa chọn an toàn, tuy nhiên, khách hàng cần phải kiên nhẫn vì quá trình nào cũng phải tốn thời gian để thực hiện, phải mất khoảng 2 tháng để thấy rõ được sự chuyển biến về màu sắc mà bạn muốn phá bỏ.

Huy Thảo Beauty center luôn dẫn đầu mọi xu hướng trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, đã cung cấp dịch vụ xóa xăm bằng dung dịch Dr Drawing (Dr Drawing Color Eraser) – một sản phẩm của công ty mỹ phẩm Meeplus Hàn Quốc, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn cao, cùng sự kết hợp với những loại thuốc tê và tay nghề thành thạo của chuyên viên, sẽ mang màu sắc bạn không mong muốn biến mất mà không để lại dấu vết gì trên gương mặt bạn.

Dr Drawing color eraser là một dung dịch chuyên dụng trong phun xăm thẩm mỹ, hỗ trợ xóa xăm vô cùng an toàn và hiệu quả bằng công thức và nguyên liệu không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, không gây kích ứng cho da. Được sản xuất tại Hàn Quốc và sử dụng rông rãi ở nhiều nước trên thế giới để xóa đi những sắc tố màu không mong muốn trên da.

Viết bình luận