Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng son môi

Son môi là một phần không thể thiếu trong các dụng cụ trang điểm hàng ngày của chị em phụ nữ.  Không có bộ trang điểm nào hoàn chỉnh nào hoàn chỉnh mà không có ít nhất một cây son. Chúng làm vũ khí giúp làm tăng hơn vẻ đẹp và hoàn thiện lớp trang điểm của bạn.

Như bất cứ sự vật, hiện tượng nào luôn có 2 mặt tồn tại song song, son môi cũng có những tác dụng không mong muốn đi kèm với những ưu điểm tuyệt vời của nó. Các tác dụng này thường bị gây ra bởi các vật liệu sản xuất son môi. Phụ nữ thường dùng son khi họ ra khỏi nhà và tiếp tục để nó trên môi cả ngày- thậm chí cả khi đi ngủ. Nhiều loại son có chứa chì, cực kỳ có hại và gây tổn hại đến sức khỏe không thể phục hồi. Chúng gây dị ứng, kích ứng và nứt nẻ trên môi và vùng da xung quanh. Một số hóa chất có hại và kim loại nặng có thể gây ung thư. Dưới đây là một số tác dụng có hại của việc sử dụng son môi thường xuyên:

   1. Kim loại nặng gây suy thận:

Son môi chứa các kim loại nặng có hại như cadium, magie và crom. Tất cả các kim loại này có thể gây ra các bệnh nguy hiểm và tổn thương nội tạng. Lượng cadium cực cao có thể làm tăng nguy cơ suy thận. Sử dụng son thường xuyên có thể gây ra các khối u dạ dày nghiêm trọng.

  2. Chì có hại cho hệ thần kinh:

Chì là thành phần phổ biến trong hầu hết các loại son môi. Chì là chất độc thần kinh có tác động có hại đến hệ thần kinh. Nó cũng có thể gây tổn thương não, mất cân bằng nội tiết tố và vô sinh.

  3. Hóa dầu có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng:

Nhiều loại son môi có hóa dầu là một thành phần phổ biến, có tác dụng phụ có hại. Hóa dầu là sản phẩm phụ của dầu thô và khí tự nhiên. Nó có thể gây ra sự gián đoạn nội tiết hoạt động như một trở ngại cho sự tăng trưởng, phát triển, sinh sản và trí thông minh.

  4. Chất bảo quản dùng trong son môi gây ung thư:

Chất bảo quản được sử dụng trong son môi là formaldehyd và paraben được biết là chất gây ung thư. Son môi sử dụng các chất bảo quản này gây kích ứng mắt, ho, khò khè và kích ứng trên da. Các loại dầu khoáng được sử dụng trong son môi làm bít các lỗ chân lông trên da và chịu trách nhiệm cho nhiều tác hại vĩnh viễn.

  5. Hóa chất trong son gây hại cho cơ thể:

Mặc dù bismuth oxychloride là hóa chất được sử dụng để bảo quản son môi, nhưng nó cực kỳ có hại cho cơ thể. Có thể nói son môi trở nên độc hại là do độc tính của thành phần này. Các propylparabens hoạt động như chất bảo quản giống như formaldehyd.

Viết bình luận