Xăm thẩm mỹ và Phun thêu thẩm mỹ khác nhau thế nào?

Để bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về hai hình thức trang điểm vĩnh viễn – xăm thẩm mỹ (permanent makeup) và trang điểm bán vĩnh viễn – phun thẩm mỹ (semi permanent makeup), Huy Thảo sẽ tóm tắt cho bạn mọi thứ bạn cần biết trước khi “say yes” với liệu trình

1. (Semi) Permanent makeup ra đời khi nào?

Trang điểm luôn là một lĩnh vực hấp dẫn với phái đẹp. Phải đặc biệt thừa nhận rằng trang điểm đã được sử dụng như một biểu tượng để thể hiện cho cá nhân mỗi người từ hàng thế kỉ qua. Bằng chứng đầu tiên của ngành khảo cổ học về hình thức trang điểm vĩnh viễn (permanent makeup) được tìm thấy vào từ thời kì đồ đá, vào những năm 3300 trước công nguyên.

Khi khái niệm phun xăm thẩm mỹ ra đời, nhiều khách hàng đã tìm đến với những mục đích khác nhau. Một phần vì muốn giúp cho bản thân đỡ đi chu trình bận rộn của buổi sáng trước khi ra đường, hoặc họ cảm thấy không thoải mái với khả năng trang điểm của mình, số còn lại là vì muốn hoàn thiện vẻ ngoài của mình cho hoàn hảo, ngoài trừ việc áp dụng phương pháp phun xăm, họ còn phối hợp thêm những phương pháp trang điểm truyền thống để tạo cho mình một diện mạo say đắm lòng người hơn.

Trước khi giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa hai phương pháp này, chúng tôi muốn bạn biết một điều quan trọng rằng ở nhiều cơ sở phun xăm, họ thường sử dụng những cái tên khác nhau cho cùng một phương pháp, một liệu trình, một kỹ thuật, tùy vào sự khác biệt ở các quốc gia và vùng miền, ý đồ của các trung tâm và của công tác quảng cáo. Điều này có thể khiến cho bạn bị hoang mang giữa vô vàn những lựa chọn về tên gọi mà không biết được rằng đó chỉ là cùng một kỹ thuật mà thôi.

2. Phân biệt hai phương pháp

Dù sao đi nữa, dù là phương pháp phun hay xăm thì những sản phẩm của nó cũng không thể rửa sạch bằng nước, nên người ta chia thành semi-permanent (bán vĩnh viễn) và permanent (vĩnh viễn). Điều này có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng, một số người sẽ chọn cho mình hình thức phun vì nỗi sợ phải gắn bó lâu dài với một kiểu dáng hay màu sắc, số còn lại sẽ mong muốn một sự tồn tại lâu dài để họ không bao giờ phải lo lắng về nó nữa.

Về cơ bản, quy trình thực hiện của hai phương pháp này là như nhau, chỉ khác ở độ nông sâu của đầu kim khi tiếp xúc với bề mặt da mà thôi.

Xăm thẩm mỹ là một phương pháp làm đẹp truyền thống, dùng kim đâm qua lớp sừng da, sau đó thoa đều mực xăm hoặc dùng đầu kim lăn qua mực trước rồi lăn lên da. Màu sắc sau khi xăm sẽ đậm màu hơn, có thể trông giả, không được tự nhiên, thô và cứng. Tuy nhiên, đây là một phương pháp đã lỗi thời, chỉ thích hợp trong điều kiện phun xăm thẩm mỹ chưa phát triển như trước, và đây dường như là cách duy nhất để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ thời trước.

Trong khi đó, nhờ vào sự phát triển của công nghệ nên xăm thẩm mỹ truyền thống đã có một bước tiến vượt bậc về kỹ thuật, đạt tới một trình độ làm đẹp mới trực tiếp trên da người mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên.

Phun thẩm mỹ cũng sử dụng máy phun xăm có gắn đầu mũi kim. Trong quá trình thực hiện, đầu kim chỉ đi nhẹ vào tầng thượng bì của da, cách bề mặt da chỉ 0.1mm. Tốc độ đi màu cực nhanh nhờ vào máy motor trong máy phun xăm mạnh. Màu mực đa dạng và an toàn, hầu hết đều chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên nên không hề gây kích ứng cho da, khách hàng có thể chọn lựa màu mực sao cho phù hợp với bản thân mình nhất.

3. Vấn đề của mỗi phương pháp

Bởi độ tác động và xâm lấn sâu vào bề mặt da nên xăm truyền thống thường gây nên đau nhức, sưng tấy cho khách hàng ngay sau khi thực hiện. Hơn nữa, quá trình phục hồi còn mất nhiều thời gian hơn, phải phối hợp với chế độ kiêng khem trong ăn uống và sinh hoạt để những tổn thương mau lành.

Về phương pháp phun hiện đại, tuy giải đáp được hầu hết những nhược điểm của kỹ thuật cũ thì bản thân nó cũng có những vấn đề riêng của mình. Vì ngòi kim chỉ đưa mực tác động vào tầng thượng bì của da nên việc mực thẩm thấu sẽ tốn thời gian hơn, và còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà việc dặm lại mực sẽ mất khoảng 2-3 lần để đạt tới màu sắc như mong muốn. Hơn nữa, kỹ thuật này còn đòi hỏi ở người thực hiện một tay nghề vững vàng, có kinh nghiệm để pha màu và cân chỉnh khuôn nét thì mới tạo ra đôi môi và hàng lông mày đẹp được.

4. Dịch vụ phun xăm đã trở thành nhu cầu của số đông

Hiện nay, việc ra đời hàng loạt của các trung tâm thẩm mỹ thì không khó để tìm được một dịch vụ phun xăm. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khuyên rằng bạn nên chọn một cở sở thẩm mỹ uy tín, vì đây là một kỹ thuật đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mĩ trong từng đường kim, chỉ cần một sai sót nhẹ hoặc thực hiện trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh thì hoàn toàn có thể đẩy bạn đến với những rủi ro không đáng có như: màu lên không như ý, bị nhiễm trùng, bị lây truyền các bệnh truyền nhiễm qua đường máu…

Chính vì vậy, nếu bạn muốn hoàn thiện khuôn mặt mình bằng phương pháp phun xăm thẩm mỹ thì Huy Thảo Beauty Center chính là địa chỉ hàng đầu sẽ mang đến cho bạn dịch vụ phun xăm có chất lượng tốt nhất. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng dù là bờ môi hay hàng chân mày của bạn.

Viết bình luận